Màng chít bọc hàng đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực dân dụng, công nghiệp và dịch vụ. Bởi đây là một trong những phương pháp đóng gói sản phẩm và bảo vệ hàng hóa an toàn, tiện lợi và hiệu quả.

Màng chít là gì?

Màng chít là một trong những loại màng bọc được sử dụng rộng rãi với mục đích đóng gói vật dụng, hàng hóa. Nó còn có tên gọi khác là màng co, màng PE.

Màng chít hay cuộn bọc ni lông được tạo nên từ chất liệu PE (polyethylene hay polyethene). Đây là loại nhựa không hề xa lạ hiện nay. Bởi nó được ứng dụng trong sản xuất nhiều vật dụng khác nhau.

Đặc điểm của sản phẩm

  • Không có màu sắc, không mùi vị.
  • Có khả năng co giãn cực đỉnh, lên tới 300%.
  • Màng có màu trong suốt, sờ vào sẽ thấy cực kỳ mềm dẻo, trơn bóng.
  • Không dẫn nhiệt và cách điện cực kỳ tốt.
  • Chống thấm nước, chống bụi, chống dầu mỡ và không khí tốt.
  • Nhiệt độ nóng chảy có thể khác nhau nhưng trung bình là 120 độ C.
  • Trơ với hầu hết các loại dung môi nếu trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Ngoài ra, độ bám dính trên vật dụng cũng vô cùng tốt.

Ứng dụng của màng chít

Trong công nghiệp

Màng PE được sử dụng với mục đích chính là đóng gói hàng hóa, bảo vệ bề mặt sản phẩm. Từ đó, hạn chế tình trạng bám bẩn hoặc va đập gây hư hỏng.

Trong dân dụng

Màng co bọc hàng được dùng rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm. Sản phẩm này giúp giữ cho thức ăn của bạn trở nên tươi ngon, tránh bụi bẩn hoặc bị nhiễm độc.

Loại màng chít được sử dụng trong thực phẩm thường có các chỉ tiêu về thành phần hóa học tương đối khắt khe để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Trong nội thất

Màng co được dùng nhiều với mục đích bảo vệ đồ dùng nội thất sau khi sản xuất xong để tránh bị bám bụi vào sản phẩm. Đồng thời, hạn chế trầy xước và giữ nội thất luôn mới.

Những loại màng chít hiện nay

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có hai loại màng chít phổ biến, cụ thể như sau:

Màng PE quấn tay

Đây là loại màng dân dụng hoặc dùng để đóng gói hàng hóa có kích thước nhỏ và trọng lượng nhỏ. Cân nặng phổ biến bao gồm: 1.2Kg, 2kg, 2.4kg 3kg và 4kg.

Màng chít quấn tay

Màng PE quấn máy thường được sử dụng nhiều trong công nghiệp, dịch vụ. Dùng để đóng gói sản phẩm có kích thước, trọng lượng lớn. Cân nặng phổ thông gồm có: 15kg, 17kg, 20kg, 25kg.

Mỗi loại màng PE sẽ có độ dày khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể đặt đơn vị sản xuất loại màng có kích thước, cân nặng, độ dày phù hợp nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp cuộn nilon khổ lớn, số lượng nhiều, giá cạnh tranh, hãy liên hệ ngay với Nhựa Tân Phát Hưng Yên để được tư vấn và hỗ trợ.